Chất thải xây dựng bao vây đảo Lý Sơn

0
48

(Đảo Lý Sơn) – Chất thải xây dựng đổ tràn lan, bao quanh các khu dân cư và cả các điểm du lịch. Đây là tình trạng đang diễn ra tại Đảo Lý Sơn, điểm đến du lịch nổi tiếng của Quảng Ngãi.

Những năm gần đây, Lý Sơn thu hút rất đông khách du lịch. Số lượng các dự án khách sạn, vui chơi, nghỉ dưỡng cũng vì thế ngày càng tăng.

Khi nhu cầu xây dựng trên đảo tăng cao, chất thải cũng mỗi ngày một nhiều, đến nỗi đang dần trở nên quá tải.
chat thai xay dung bao vay dao ly son 1
Bãi chất thải xây dựng đã chiếm gần hết con đường vành đai phía Bắc đảo Lý Sơn. Hàng chục ngàn m3 gạch, đá, bê tông từ các công trình xây dựng trên đảo được đổ ở khu vực này.

Đây là con đường dẫn đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên đảo Lý Sơn. Ngay tại vị trí này, huyện Lý Sơn đã quy hoạch là khu vui chơi, tập thể dục, nhưng giờ trở thành… bãi chứa chất thải.

Biển cấm được đặt ở nhiều nơi trên đảo Lý Sơn nhưng vẫn không có tác dụng. Tại khu vực vũng neo đậu tàu thuyền cũng đang bị chất thải bồi lấp.

Dọc phía Đông của đảo cũng không còn chỗ để chứa chất thải xây dựng. Công trình cũ đập bỏ đi thì khối lượng chất thải từ đó lại đổ ra hòn đảo.
chat thai xay dung bao vay dao ly son 2
Gần 10 năm nay, kinh tế – xã hội ở huyện Lý Sơn phát triển mạnh, thu hút rất đông khách du lịch. Nhiều dự án, khách sạn được xây dựng ồ ạt nên lượng chất thải ngày càng tăng cao.

Tin HOT:   Huyện đảo Lý Sơn sụt giảm mực nước ngầm

Theo tính toán của UBND huyện Lý Sơn, mỗi năm, trên đảo có hàng chục ngàn m3 chất thải xây dựng đổ ra nhưng địa phương vẫn chưa có giải pháp để giải quyết tình trạng này.

Hoàng Thuyên

Xem bài viết gốc tại đây