Chánh văn phòng huyện Lý Sơn có đến… 2 ngày, tháng, năm sinh

0
550

Ông Trần Minh Hoằng – Chánh văn phòng Huyện Lý Sơn xác nhận, cả ngày, tháng, năm sinh trong các văn bằng, chứng chỉ, CMND… của ông khác với khai sinh và hồ sơ đảng viên.

Trao đổi với PV Dân trí, Chánh văn phòng huyện Lý Sơn – ông Trần Minh Hoằng cho biết, ông vừa có đơn trình bày nguyên nhân bản thân mình có đến 2 ngày, tháng, năm sinh khác nhau trong hồ sơ. Đồng thời, đề nghị UBND huyện xác nhận ngày sinh thực tế là 23/3/1976.

Chánh văn phòng huyện Lý Sơn Trần Minh Hoằng có đến 2 ngày, tháng, năm sinh.
Chánh văn phòng huyện Lý Sơn Trần Minh Hoằng có đến 2 ngày, tháng, năm sinh.

Theo ông Hoằng, ông sinh ngày 23/3/1976. Tuy nhiên, khi học đến cấp 2, học sinh trong lớp không đồng đều về lứa tuổi nên giáo viên yêu cầu ông đổi năm sinh.

“Hồi lớp 6 hay lớp 7 gì đó, trong lớp có nhiều học sinh chênh tuổi nhau nên giáo viên yêu cầu phải đổi năm sinh cho đồng đều. Thầy cô bảo phải đổi cả ngày, tháng, năm sinh nên tôi thay sang ngày 10/5/1978. Lúc đó chủ quan, thầy cô bảo thì làm, không ai nghĩ đến chuyện bây giờ”, ông Hoằng lý giải.

Theo ông Hoằng, với lý do nêu trên nên các văn bằng, chứng chỉ và cả CMND của ông có ngày, tháng, năm sinh là 10/5/1978. Trong khi đó giấy khai sinh lại thể hiện ông Hoằng sinh ngày 23/3/1976.

Tin HOT:   Quảng Ngãi: Huyện tìm cách gỡ vụ giằng co 2000m2 đất vàng với doanh nghiệp

Thời điểm văn phòng Huyện ủy và văn phòng UBND huyện Lý Sơn chưa sáp nhập, ông Hoằng được bổ nhiệm Chánh văn phòng Huyện ủy. Năm 2019, sáp nhập 2 văn phòng, ông Hoằng giữ chức Chánh văn phòng huyện Lý Sơn.

Theo ông Trần Minh Hoằng, thời điểm được bổ nhiệm, ông đã báo cáo sự việc này với tổ chức. Huyện ủy đã kiểm tra, xác minh và xác nhận lý do ông đưa ra là đúng thực tế. Hiện nay ông đang bổ sung hồ sơ quy hoạch cán bộ, do đó cần phải xác nhận lại ngày, tháng, năm sinh đúng thực tế để báo cáo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Chiều 9/4, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết, thời điểm ông Trần Minh Hoằng được bổ nhiệm Chánh văn phòng Huyện ủy, ông vừa được luân chuyển, bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn. Do đó ông chưa nắm rõ vấn đề này. Tuy nhiên, theo ông Việt, nếu có sự việc như trên thì cần phải kiểm tra, xác minh trước khi bổ nhiệm cán bộ.

“Tôi sẽ yêu cầu kiểm tra, báo cáo vấn đề này”, ông Việt nói.

Theo Dân trí