Chấn chỉnh nạn chèo kéo du khách ở đảo Lý Sơn

0
86

Ngày 27-5, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) Lê Văn Ninh cho biết, huyện đã có văn bản yêu cầu các ngành chức năng của huyện kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng chèo kéo, đu bám du khách khi ra đảo tham quan, du lịch.

chan chinh nan cheo keo du khach ra dao ly son
Cần chấm dứt ngay nạn chèo kéo du khách tại cầu cảng Lý Sơn.

Thời gian qua, một số người dân tại đảo Lớn tập trung ra cầu cảng Lý Sơn chèo kéo, đeo bám khách du lịch thuê phòng nghỉ và phương tiện đi lại, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Lý Sơn vốn dĩ thân thiện và mến khách.

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, UBND huyện đảo Lý Sơn yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp các phòng, ban liên quan khẩn trương kiểm tra, có biện pháp chấn chỉnh ngay tình trạng một số cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn huyện chèo kéo, đeo bám du khách tại cầu cảng Lý Sơn.

Đồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch chung của huyện và gây phiền hà cho khách du lịch. Kịp thời thông báo trên loa truyền thanh huyện và trên phương tiện lưu động đặt tại cảng Lý Sơn về các cơ sở vi phạm để khách du lịch biết.

Được biết, trong những ngày qua, lượng du khách trong và ngoài tỉnh ra đảo Lý Sơn tham quan ngày càng tăng. Bình quân, mỗi ngày có từ 4-5 chuyến tàu cao tốc chở khách từ đất liền ra đảo. Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch, dịch vụ tại huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc từng bước khôi phục và hoạt động trở lại sau thời gian dài thực hiện biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19

Tin HOT:   Tạm giữ 2 tàu cá sử dụng súng điện khai thác trái phép ven đảo Lý Sơn

Hiển Cừ