Chấn chỉnh hoạt động xe ôm tại Đảo Bé

0
66

Tin đăng lại: 5 Tháng Sáu, 2020 @ 2:23 chiều

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng giành giật, chèo kéo du khách đi hoặc thuê xe máy thăm quan đảo Bé . Sáng ngày 1/6, Đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với các hộ dân tham gia làm dịch vụ cho thuê và chạy xe ôm. Chủ trì buổi làm việc có Phó chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh, lãnh đạo các ngành chức năng của huyện.

doi xe om dao be

Tại buổi làm việc với các hộ dân. PCT. UBND huyện Lê Văn Ninh đã nêu bật những tiềm năng, lợi thế của Đảo Bé đối với phát triển dịch vụ du lịch, đồng thời chỉ rõ tầm quan trọng của du lịch đối với việc làm, thu nhập, sinh kế của người dân địa phương, những hạn chế, mặt yếu, đặc biệt là việc để xảy ra tình trạng. tranh giành, chèo kéo du khách đi hoặc thuê xe máy trong thời gian qua, gây bất bình và phản cảm cho du khách. PCT.

UBND huyện yêu cầu người dân địa phương cần phải xác định việc làm dịch vụ du lịch ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thu nhập của người dân, bởi kinh tế du lịch đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế của Đảo Bé. Kịp thời chấn chỉnh tình trạng tranh giành, chèo kéo du khách đi hoặc thuê xe, có giải pháp thành lập mô hình đội xe ôm, có tổ chức, nội qui, qui chế hoạt động.

Tin HOT:   Lý Sơn tổ chức Trung thu “Đêm hội trăng rằm”

Tại buổi làm việc , phần lớn các hộ dân đều thống nhất với chỉ đạo của chính quyền v à ngành chức năng đó là phải kịp thời chấn chỉnh tình trạng chèo kéo khách, thành lập đội xe ôm trên cơ sở thành viên trong đội là các hộ dân hiện đang tham gia chạy xe ôm chở khách, phải có đồng phục và hoạt động theo sự phân công không chèo kéo, giành giất khách. Anh Bùi Văn Minh, một chủ nhà nghỉ tại đảo Bé cho rằng: Du lịch đảo Bé sẽ mất thương hiệu , khách sẽ ít thăm quan Đảo Bé hơn nếu cảnh làm ăn chộp giật không được giải quyết triệt để, việc thành lập đội xe ôm là cần thiết, bởi khi thành đội xe ôm thì mọi hoạt động vận chuyển khách được thực hiện qui củ văn minh. Anh Bùi Văn Minh nói.

Còn ông Ngô Lắm – một người chạy xe thì cho rằng: Hoạt động của đội xe ôm cũng thực hiện theo đội lặn ngắm san hô, tất cả mọi thành viên trong đội bình đẳng như nhau, việc chở khách sẽ có sự phân công để trành tình trạng giành giật, chèo kéo, gây phản cảm cho du khách. Ông Ngô Lắm nói.

Đồng quan điểm với anh Minh và Ông Lắm, tại cuộc họp nhiều ý kiến cũng được đề xuất, một sdoos ý kiến cho rằng: Hiện nay, phần lớn người dân đảo Bé đều chưa có giấy phép lái xe mô tô, do đó theo qui định thì việc điều khiển chở khách đảo Bé của các đối tượng này là trái với qui định, huyện và các ngành chức năng cần liên hệ để giúp người dân được học và thi lấy giấy pháp lái xe mô tô. . . .

Tin HOT:   Viện KSND huyện Lý Sơn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án hình sự

Đồng cảm với những khó khăn của người dân đảo Bé. PCT.UBND huyện Lê Văn Ninh chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương tham mưu cho UBND huyện, mở lớp học và thi bằng giấy phép lái xe mô tô, chỉ đạo Phòng KT&HTNT phối hợp với Phòng VHTT và các ngành chức năng xây dựng nội qui, qui chế của đội xe ôm theo qui định của pháp luật.

Trong thời gian hoàn tất các thủ tục đề nghị người dân phải tuân thủ mọi qui định theo pháp luật hiện hành. Riêng đối với 20 xe điện được tập đoàn VINFAT tài trợ huyện sẽ có trách nhiệm hoàn tất thủ tục để trao tặng cho các hộ dân thuộc diện hộ nghèo để có phương tiện làm ăn, chở khách kiếm kế sinh nhai.

Về hệ thống nhà vệ sinh vừa được xây xong để đưa vào sử dụng, tại cuộc họp các hộ dân đề nghị huyện giao cho đội lặn ngắm san hô quản lý, vận hành, kinh phí vận hành thực hiện theo chủ trương lấy thu bù chi để kịp thời phục vụ du khách. PCT. UBND huyện Lê Văn Ninh nói.

Văn Mịnh