Điểm đến đầu tiên ở Lý Sơn là cầu tầu trên đảo lớn, tuy nhiên, cầu tầu này ngập rác khiến du khách không khỏi phiền lòng.

rac thai tai cang ly son 1
Rác tấp vào khu cảng Lý Sơn

Nhiều du khách thực sự cảm thấy ngán ngẩm khi bị dội một gáo nước lạnh trước tình trạng rác thải ở cầu tầu Lý Sơn. Trong suy nghĩ của mọi người, Lý Sơn vốn là một hòn đảo có tiêu chí xanh – sạch – đẹp. Tuy nhiên, khi vừa bước chân lên đảo, rác thải đã khiến hòn đảo này mất điểm trong mắt nhiều du khách.

rac thai tai cang ly son 2

Nhiều người dân địa phương cho biết, vì địa thế cô lập và dân số ngày càng tăng, cùng với đó là lượng khách du lịch đến với Lý Sơn ngày càng nhiều nên rác thải sinh hoạt là vấn đề nan giải của chính quyền địa phương.

rac thai tai cang ly son 3
Rác chất đống tại khu vực cầu

Được biết, mỗi ngày lượng rác sinh hoạt trên đảo thải ra là khoảng 20 – 30 tấn, chưa kể số lượng rác thải theo sóng đánh dạt vào bờ từ đại dương. Trong khi đó, lượng rác này không thể chôn lấp ngay tại đảo, mà phải chuyển sang nhà máy rác được đầu tư hơn 30 tỷ đồng tại đây. Thế nhưng, vì công suất nhà máy xử lý rác quá nhỏ, hoạt động hết công suất cũng chỉ đạt 12 tấn/ngày nên rác vẫn ngập ở Lý Sơn mỗi ngày.

rac thai tai cang ly son 4
Bãi rác to tại cầu cảng Lý Sơn

Trước bất cập này, chính quyền địa phương vẫn thường xuyên tuyên truyền vận động người dân và du khách hạn chế xả rác, tuy nhiên điều này vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Tin HOT:   Nhân cách Lý Sơn

Tiêu Dao – Thế Sơn