Cao tốc Lý Sơn phải neo bờ vì khách che chạy chậm

0
381

Dù đang bước vào mùa du lịch, nhưng 7/8 tàu khách cao tốc tuyến đường thủy Sa Kỳ (đất liền) – huyện đảo Lý Sơn vẫn neo bờ, chiếc còn lại hoạt động theo kiểu “ngắc ngoải”.khach che cao toc ly son 1

Lý do được cho là do thời gian gần đây số lượng tàu siêu tốc đóng mới được đưa về hàng loạt, với thời gian chạy chỉ từ 35-40 phút/chiều, trong khi tàu cao tốc quá cũ và chạy chậm hơn nên khách chê không đi.

Trưa 17.2, trao đổi với PV Dân Việt, ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc Ban quản lý cảng huyện Lý Sơn, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Từ đầu năm 2019 đến nay, dù đang bước vào mùa du lịch, trong đó lượng khách ra đảo có thời điểm lên đến gần 2.000 khách/ngày, nhưng 7/8 tàu khách cao tốc tuyến Sa Kỳ (đất liền) – huyện đảo Lý Sơn phải neo bờ. Chiếc còn lại tuy hoạt động nhưng theo kiểu “ngắc ngoải” vì không có người đi”.

khach che cao toc ly son 2
7/8 chiếc tàu khách cao tốc phải nằm bờ vì cũ, chạy chậm nên khách chê không đi.

Theo vị giám đốc cảng này, lý do là vì thời gian gần đây, số lượng tàu siêu tốc đóng mới được đưa về hàng loạt với thời gian chạy chỉ từ 35-40 phút/chiều (Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại), nhanh gấp 2 lần tàu cao tốc. Đồng thời, tàu cao tốc lại cũ nên khách chê không đi.

Tin HOT:   Phê duyệt dự toán chi gần 18 tỷ đồng quy hoạch Đảo Lý Sơn

Qua tìm hiểu, trước kia, để mua tàu cao tốc, các cá nhân và doanh nghiệp ở huyện đảo Lý Sơn phải bỏ ra số tiền từ 15-22 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ sau mấy năm hoạt động, đến nay, gần như toàn bộ số phương tiện này lâm vào cảnh “dở chết, dở sống” như hiện nay. Một số chủ tàu đánh tiếng kêu bán rẻ phương tiện nhưng chưa có ai mua.

khach che cao toc ly son 3

Được biết, hiện có tổng số 7 tàu siêu tốc hoạt động vận tải khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn với tổng lượng khách chở khoảng 800 người/lượt. Trong đó, chiếc lớn nhất chở 168 người/lượt, nhỏ nhất là 78 người/lượt.khach che cao toc ly son 4
Hiện có 7 chiếc tàu siêu tốc hoạt động vận tải khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại với tổng lượng khách chở khoảng 800 người/lượt.

Hầu hết là tàu mới đóng, được trang bị thiết bị hiện đại và thời gian chạy chỉ từ 35-50 phút/chiều, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của du khách, người dân đi từ đất liền ra đảo và ngược lại trong mọi thời điểm (trừ lúc gió bão), đặc biệt là các dịp lễ, Tết.

Công Xuân