Thiếu tàu vận tải tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn dịp lễ 30/4 – 1/5

0
274

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày nên lượng khách ra đảo Lý Sơn tham quan du lịch tăng cao đột biến. Điều này đang gây nhiều áp lực cho việc vận tải khách trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn khi đang thiếu hụt tàu vận tải khách.

Mức giá vé vận tải vẫn giữ nguyên trong kỳ nghỉ lễ
Mức giá vé vận tải vẫn giữ nguyên trong kỳ nghỉ lễ

Sở GTVT Quảng Ngãi, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi đang tập trung chỉ đạo nhằm nỗ lực đáp ứng nhu cầu của hành khách ra đảo trong dịp lễ.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có nhu cầu đi lại trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn, đặc biệt là du khách ra tham quan huyện đảo Lý Sơn dịp lễ 30/4 và 1/5, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ đã chủ động cho hành khách đặt vé trước trong những ngày cao điểm từ 29/4 đến ngày 2/5.
Đến thời điểm này, đã có hơn 2.000 người đăng ký đặt vé trước. Với số lượng khách này, tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn đang thiếu tàu để vận tải khách ra vào huyện đảo khi trong đợt phục vụ khách dịp lễ này chỉ còn 2 tàu cao tốc vận tải khách, 2 tàu còn lại đang sữa chữa.
Ông Tạ Công Chức, Phó giám đốc Ban Quản lý cảng Sa Kỳ cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang phối hợp với đơn vị vận tải và đơn vị chức năng là tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của bà con trong dịp lễ 30/4 và 1/5 thì hiện nay dịp lễ này nghỉ tới 4 ngày cho nên lượng tàu bè để phục vụ rất là hạn hẹp, hiện nay chỉ có 2 chiếc phục vụ. Hàng ngày chúng tôi chỉ đạo cho quay vòng vận chuyển khách liên tục để làm sao đó mà đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách trong dịp lễ này.”
Trước áp lực khách đông, tàu thiếu trong dịp lễ, 2 đơn vị vận tải khách bằng tàu cao tốc trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn là Doanh nghiệp vận tải Hồng Danh và Hợp tác xã vận tải Lý Sơn đã lên kế hoạch, phối hợp với Sở GTVT Quảng Ngãi, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi tăng cường thời gian chạy tàu để tăng thêm các chuyến tàu quay vòng phục vụ khách.

Tin HOT:   Chen nhau rời đảo Lý Sơn

Ông Nguyễn Văn Danh, Giám đốc Doanh nghiệp vận tải Hồng Danh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: “Ngày 30/4 và 1/5 này cũng không tránh khỏi khả năng là thiếu tàu nếu mà theo số lượng đăng ký của hành khách nhưng vẫn phải cố gắng phục vụ hết mình. Cái này thì cũng đã phân chuyến hết rồi, hiệp thương rõ ràng giữa các đơn vị để phiên chuyến đi không có trễ tàu, trễ giờ và đảm bảo an toàn.”

Trong đợt cao điểm vận tải khách dịp lễ 30/4 và 1/5, các đơn vị vận tải khách trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn vẫn giữ nguyên mức giá vé như ngày thường.
Lực lượng kiểm soát giao thông của tỉnh Quảng Ngãi cũng đang tăng cường lực lượng túc trực tại hai đầu cảng tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo vận tải khách dịp nghỉ lễ diễn ra được thuận lợi.

BT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here