Hàng ngàn khách du lịch chật vật rời đảo Lý Sơn sau kỳ nghỉ lễ

0
328

Hàng ngàn khách du lịch vất vả chen nhau mua vé hối hả rời đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào đất liền, sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

​Khách du lịch chen chân cờ tàu vào đất liền sau lễ 30/4 và 1/5.
​Khách du lịch chen chân cờ tàu vào đất liền sau lễ 30/4 và 1/5.

Sáng 3-5, tại đầu bến đảo Lý Sơn, đã có gần 2.000 du khách chen chân xếp hàng để mua vé tàu rời đảo. Nhiều chuyến tàu liên tục cập bến chở khách vào đất liền. Để vào được đất liền, hàng ngàn hành khách phải chật vật, chen chân, chờ đợi để mua được vé tàu. Do lượng khách đi vào đất liền tăng cao, nên đội tàu chở khách đã hoạt động hết công suất nhưng nhiều hành khách vẫn không thể mua được vé lên tàu đi vào đất liền theo kế hoạch.

Cảnh hành khách chờ đợi xuống tàu vào đất liền
Cảnh hành khách chờ đợi xuống tàu vào đất liền

Bà Đoàn Thị Kiều Nga, ở TP. Vinh ( Nghệ An) bức xúc cho biết để mua được vé tàu vào đất liền vào sáng 3-5, ngay từ chiều hôm trước, bà đã liên hệ đăng ký vé trước, nhưng mãi đến 9 giờ sáng hôm sau mới lấy được vé để vào đất liền.

Cũng như Bà Nga, nhiều đoàn khách ra đảo trong dịp lễ này cũng chật vật mới mua được vé tàu về đất liền. Anh Hoàng Trung Kiên (ở TP. Hà Nội) cùng gia đình mình ra đảo từ chiều 30-4, theo kế hoạch chiều ngày 2-5 sẽ vào đất liền nhưng vì không mua được vé nên sáng 3-5 mới lên tàu rời đảo.

Cảnh hành khách chen lấn mua vé và xuống tàu vào đất liền trong những ngày qua.
Cảnh hành khách chen lấn mua vé và xuống tàu vào đất liền trong những ngày qua.

Ông Nguyễn Hồng Danh – Giám đốc Doanh nghiệp vận tải Hồng Danh thừa nhận: Sau kỳ nghỉ lễ ai cũng muốn đi vào đất liền nên xảy ra hiện tượng quá tải. “ Chúng tôi đã cố gắng để đưa khách vào đất liền sau kỳ nghỉ lễ, tuy nhiên, vì khách quá đông nên không thể đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách”, ông Danh thanh minh.

Tin HOT:   Chấn chỉnh kinh doanh dịch vụ lưu trú ở Lý Sơn

Trước tình hình trên, lãnh đạo huyện Lý Sơn và Sở GTVT đã trực tiếp có mặt tại cảng để chỉ đạo các cơ quan như Biên Phòng, Công an, Cảng vụ . . . . đảm bảo trật tự khu vực cảng, đồng thời chỉ đạo cho đội tàu cao tốc hoạt động hết công suất để đưa khách vào đất liền trong thời gian sớm nhất. “ Không để khách chờ đợi, dồn ứ tại đảo Lý Sơn, bằng mọi giá phải đưa du khách trở lại đất liền trong thời gian sớm nhất, nếu cần các tàu chở khách hoạt động cả đêm, để chuyển khách vào đất liền”, ông Đỗ Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi quả quyết.Theo báo cáo của Ban quản lý cảng Sa Kỳ, từ mồng 29-4 đến ngày 1-5 đã có trên 6.000 lượt khách mua vé ra vào đảo Lý Sơn.

Văn Mịnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here