Du lịch 30.4 – 1.5 ra Lý Sơn: Chưa đáp ứng được nhu cầu du khách

0
92

Công tác phối hợp, điều động tàu chở khách tuyến Cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trong thời gian qua còn gây phiền hà cho không ít du khách. Phương tiện không đảm bảo nhu cầu ra đảo của du khách vào những ngày cao điểm là nguyên nhân khiến nhiều du khách quay lưng với hòn đảo xinh đẹp này.

Du lịch 30.4 - 1.5 ra Lý Sơn: Chưa đáp ứng được nhu cầu du khách

Quá tải, thiếu chuyên nghiệp

Hơn 30 du khách không ra được đảo Lý Sơn vì không có vé tàu trên tay là tình trạng xảy ra vào chiều ngày 25.4.2015. Theo phản ánh của nhiều du khách, vào chiều ngày 25.4 họ đã tập trung rất sớm ở Nhà ga Cảng Sa Kỳ để mua vé tàu đi đảo Lý Sơn, tuy nhiên nhân viên bán vé đã thông báo hết vé ngay sau đó.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 25.4, khoảng 130 du khách có nhu cầu ra tham quan đảo, tuy nhiên ở đây chỉ bố trí bán vé tàu cao tốc An Vĩnh với sức chở 100 hành khách, trong khi đó các tàu cao tốc khác có sức chở 120, 150 và 250 hành khách thì vẫn nằm ì vì không có lịch chạy. Còn nhân viên phục vụ tại Nhà ga cảng Sa Kỳ thì quá sơ sài, không chuyên nghiệp.

Chị Nguyễn Minh Nguyệt du khách đến từ Hà Nội bức xúc: “Chúng tôi gồm 4 người đi tàu từ Hà Nội về đến ga Quảng Ngãi là đón ngay xe xuống Cảng Sa Kỳ để mua vé tàu đi đảo Lý Sơn tham quan theo lịch trình, tuy nhiên xuống đến nơi thì không ra được đảo vì tàu đã hết chỗ, không những chúng tôi, rất nhiều du khách chờ chực nhiều giờ liền những vẫn kẹt lại cảng”. Không ra được đảo Lý Sơn nhóm du lịch của chị Nguyệt đành đón xe lên Quảng Ngãi và đi thẳng Hội An tiếp tục hành trình thăm quan của mình, và chuyến đi Lý Sơn cũng chị đành hủy.

Tin HOT:   Giá nhiên liệu giảm kỷ lục nhưng vé tàu khách Lý Sơn vẫn...trên trời

Du khách có nhu cầu đi Lý Sơn tăng đột biến, nhưng tuyến giao thông Sa Kỳ đi Lý Sơn vào chiều ngày 25.4 vẫn không chủ động bố trí tàu có sức chở lớn để giải quyết nhu cầu cho số du khách đi Lý Sơ ở đầu bến Cảng Sa Kỳ. Trong ngày 25.4 nhiều du khách trên hành trình đến Nhà ga Cảng Sa Kỳ liên tục gọi điện thoại đặt vé tàu nhưng vẫn không nối máy được với nhân viên phòng vé.

Quá phiền nhiễu cho du khách

Chị Nguyễn Thị Hiền quê Lý Sơn làm ăn tận TPHCM bực tức: “Được nghỉ lễ vài ngày tôi tranh thủ về đảo sớm, gần đến Quảng Ngãi tôi liên tục gọi đến phòng đặt vé nhưng máy bận dài, đến được Nhà ga Cảng Sa Kỳ khoảng 14 giờ nhưng vẫn không mua được vé, đành phải đón xe lên lại Thành phố Quảng Ngãi thuê phòng ở lại”. Theo các chủ xe vận tải khách tuyền Quảng Ngãi-Sa Kỳ, thì tình trạng này liên tục xảy ra vào các ngày cuối tuần nhưng lâu nay vẫn chưa được chấn chính gây nhiều phiền hà cho nhiều du khách.

Về vấn đề này, Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ lý giải, chiều 25.4 là phiên chuyến hoạt động của tàu cao tốc An Vĩnh chỉ có thể chở được 100 hành khách ra đảo, những du khách còn lại phải mua vé tàu cho ngày hôm sau. Theo cách lý giải này, thì vào những ngày cao điểm nếu lượng khách thừa khoảng 20-30 hành khách thì sẽ không ra được đảo, và những du khách đã đến tận Cảng Sa Kỳ nhưng không ra được đảo theo kế hoạch thì phải mất một khoản tiền đón xe lên lại Thành phố Quảng Ngãi thuê phòng ở lại, hoặc phải hủy chuyến đi.

Tin HOT:   Agribank Lý Sơn rót vốn giúp ngư dân bám biển

Thời gian qua, đảo Lý Sơn trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong nước. Đó là điều đáng mừng, tuy nhiên để Lý Sơn thật sự trở thành điểm du lịch lý tưởng, níu giữ du khách, ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng trên đảo, thì công tác phục vụ nhu cầu ra đảo của du khách bằng tàu cao tốc cần được cải thiện, đừng để du khách chỉ đến đảo một lần, hay đến Cảng Sa Kỳ rồi lại quay lưng với hòn đảo này.

Theo báo Lao Động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here