Du khách vất vưởng nhiều giờ ở đảo Bé

0
246

Tin đăng lại: 25 Tháng Sáu, 2017 @ 5:20 sáng

Gần trưa 24.6, nhiều du khách có mặt tại đảo Bé (xã An Bình), huyện Lý Sơn vô cùng bức xúc trước sự việc phải ngồi chờ nhiều giờ liền mới có ca nô trở lại đảo Lớn-trung tâm của huyện này.

Du khách ngồi ken kín trong quán...
Du khách ngồi ken kín trong quán…

Chị Nguyễn Thị Bình (28 tuổi), du khách ở TP. Đà Nẵng tức giận: “Vào khoảng 10h20 phút cùng ngày khi đi tham quan đảo Bé được một lúc, do có việc gấp nên phải quay lại đảo lớn để trở vào đất liền. Tuy nhiên, cùng với mấy chục du khách khác, tôi được nhân viên bán vé tàu ca nô tại đây cho biết vé những chuyến kế tiếp đã hết, chỉ còn chuyến 13h. Nếu muốn đi sớm thì phải thuê nguyên chuyến để trở về đảo lớn, với giá 1-1,2 triệu đồng/chuyến.

...và đứng ngoài bến để chờ ca nô trở về đảo Lớn vào trưa ngày 24.6.
…và đứng ngoài bến để chờ ca nô trở về đảo Lớn vào trưa ngày 24.6.

Theo lời anh Nguyễn Bình (30 tuổi, du khách đến từ TP. Huế) thì tại thời điểm trên tại đảo Bé có 7 ca nô neo đậu tại bến này. Thời gian ca nô chạy từ đảo Bé về đảo Lớn và ngược lại chỉ khoảng 10-15 phút, với số lượng khách chở của mỗi ca nô chỉ 10-30 khách/chiếc. Cho nên với số khách yêu cầu được trở về ngay trong buổi trưa nhiều như vậy, hoàn toàn có thể tăng thêm chuyến.

Không thể ngồi chờ gần 2 giờ để có ca nô trở lại đảo Lớn vì có việc cần phải giải quyết nên ông Nguyễn Phong (46 tuổi), du khách đến từ TP. Quảng Ngãi, đành thuê cả chuyến ca nô với giá 1,2 triệu đồng để trở về đảo Lớn.

Tin HOT:   Cấm đổ chất thải rắn xuống khu bảo tồn biển Lý Sơn
Ca nô chở khách neo đậu tại bến đảo Bé vào khoảng 10 giờ 30 phút, trưa 24.6
Ca nô chở khách neo đậu tại bến đảo Bé vào khoảng 10 giờ 30 phút, trưa 24.6

Ông Phong thẳng thắn: “Số tiền này đối với tôi không lớn thế nhưng cách làm trên của các chủ ca nô quá coi thường du khách. Không loại trừ cả trường hợp cố ý làm khó để bắt chặt du khách phải bao trọn lượt ca nô trở về”.

Để làm rõ bức xúc trên vào trưa cùng ngày, phóng viên báo Dân Việt đã gọi điện thoại trao đổi với bà Phạm Thị Hương-Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn. Bà Hương cho biết không chỉ tuyến đảo Bé-đảo Lớn mà cả tuyến từ đất liền ra đảo và ngược lại, chính quyền sẵn sàng yêu cầu tăng lượt để đáp ứng nhu cầu của du khách. Bà Hương cũng khẳng định sẽ làm việc với BQL cảng Lý Sơn và trả lời sau.

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here