Đoàn thanh niên DQS về nguồn tại Lý Sơn-Quảng Ngãi

0
252

Thực hiện chương trình công tác của Đoàn Thanh niên DQS, ngày 23 và 24 tháng 4 năm 2016, Đoàn Thanh niên Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Đảo Lý Sơn, một hòn đảo tiền tiêu của quê hương Quảng Ngãi anh hùng.

Đoàn DQS chuẩn bị xuất phát tại cảng Sa Kỳ, Huyện Sơn Tịnh.

Đoàn đã đến dâng hương tại tượng đài của Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải năm xưa, Tượng đài Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải toạ lạc ngay trung tâm huyện đảo Lý Sơn, cụm tượng đài và nhà lưu niệm Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đứng sừng sững trước sóng biển và nắng gió, như biểu tượng cho sự khẳng định chủ quyền của nước ta đối với quần đảo Hoàng Sa

Phương tiện di chuyển cơ động nhất tại Huyện đảo Lý Sơn là xe máy.

Đoàn đã đến Chùa Hang di tích được công nhận là di tích cấp quốc gia. Chùa Hang rộng chừng 20m, có chiều sâu khoảng 24m, chỗ cao nhất của hang cũng chỉ hơn 3m. Trong không gian hạn chế đó, người xưa đã tận dụng những nhũ đá tự nhiên để sắp xếp chỗ thờ tự. Xung quanh chùa Hang là các vách đá tự nhiên. Do đó, đứng trong chùa Hang, nghe tiếng những hạt nước rơi ti tach từ những nhũ đá, ngửi mùi hương trầm quyện ra từ những ban thờ, người ta có cảm giac đang ở một thế giới huyền ảo, thuần khiết, thoát tục. Cư dân ở đây cho biết, khí hậu trong hang vô cùng dễ chịu, trời nắng thì mát mẻ, trời lạnh thì ấm áp, là nơi ẩn núp của cư dân thời xưa mỗi khi có biến.

Tin HOT:   Đừng làm mất mỹ quan chùa Hang
Đoàn đến Cột cờ Ly Sơn, Đây là công trình nằm trong chuỗi hoạt động “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2013, nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 9.

Lý Sơn ngoài những giá trị về chủ quyền đất nước, nơi đây còn được mệnh danh là Vương Quốc tỏi, lúc chúng tôi đến không phải là mùa thu hoạch tỏi, thay vào đó là những loại hoa màu khác như bắp, đậu phụng và những cụm cát trắng xóa nằm chờ để chuẩn bị cho mùa tỏi mới.

Đoàn DQS đã tổ chức đêm gala tại Hang Câu giao lưu văn nghệ cùng với các đơn vị bạn. Đoàn đã ra quân thu gôm rác tại khu du lich Bãi tắm Tiên, Hành động nhỏ nhưng thông điệp rất lớn: Hãy ý thức giữ gìn môi trường chung … Hy vọng Biển đảo Lý Sơn nói riêng và Việt Nam nói chung Hãy là điểm Xanh – Sạch & Đep cho du khách trong và ngoài nước.

Quốc Thịnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here