Bí thư huyện khẳng định không để đảo Lý Sơn thiếu xăng

0
68

Mấy ngày qua, trước tình trạng người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) “ùn ùn” kéo nhau mang vật đựng xếp hàng mua xăng để dự trữ vì sợ thiếu hụt nguồn nhiên liệu này tại đảo, ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư huyện ủy nơi đây đã lên tiếng về việc này.

ong nguyen viet vy
Ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư Huyện ủy Lý Sơn.

Tối 27.4, xác nhận tình trạng mấy ngày qua có rất đông người dân địa phương kéo nhau mang vật đựng đến xếp hàng tại điểm bán ở Lý Sơn mua xăng dự trữ vì sợ thiếu hụt nguồn nhiên liệu này tại đảo, ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư huyện ủy Lý Sơn, khẳng định:
“Tuyệt đối không có chuyện lãnh đạo huyện đảo để xảy ra tình trạng trên. Ngày mai (28.4), sẽ có tàu chuyên dụng vận chuyển 60.000 lít xăng từ đất liền ra đảo cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ của người dân và các phương tiện, vì vậy người dân không nên lo lắng về việc này”.

Được biết, lâu nay, hoạt động vận chuyển xăng từ đất liền ra huyện đảo Lý Sơn là do 3 phương tiện tàu gỗ của Doanh nghiệp Tư nhân Nhiên Phường (2 chiếc, khối lượng chở 16m3/chiếc/lần) và Doanh nghiệp Tư nhân Nguyễn Xiêm (1 chiếc, khối lượng chở 7 tấn/lần).

nguoi dan cho mua
Nhiều người dân mang vật dụng đi mua xăng dự trữ tại một điểm bán tại đảo Lý Sơn.

Sau khi xảy ra sự cố tai nạn chìm tàu vận tải hàng hóa vào cuối tháng 3.2019 vừa qua, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cấp ngành chức năng liên quan tỉnh, kiểm tra lại toàn bộ các phương tiện vận tải hàng hóa nói chung từ đất liền ra huyện đảo Lý Sơn và ngược lại.

Tin HOT:   Trưng bày san hô hóa thạch hình hoa hồng 6.000 năm ở Lý Sơn

Theo đó, phát hiện toàn bộ 3 phương tiện vận chuyển xăng của huyện Lý Sơn không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hiện hành nên cho tạm dừng hơn 1 tuần qua. Việc này khiến hiều phương tiện xe, tàu (chủ yếu là ca nô du lịch) chở khách du lịch từ đảo Lớn (trung tâm huyện) sang đảo Bé (xã An Bình) của huyện này không thể hoạt động.

Ngày 21.4 vừa qua, sau khi họp bàn cấp ngành, huyện Lý Sơn và tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý tạm thời sử dụng tàu sắt hậu cần nghề cá Tiên Tri 07 (vốn chỉ chở dầu), vận chuyển khẩn cấp khoảng 30.000 lít xăng ra đảo Lý Sơn.

Công Xuân