Ban quản lý cảng dừng thu cước hàng hóa, hành lý tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại

0
106

(Đảo Lý Sơn) – Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Đoan – Giám đốc Ban quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi với phóng viên Ngày Nay vào trưa nay, ngày 5/7.

Trước thông tin các kiến nghị của UBND huyện Lý Sơn, trong đó có việc Ban quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa (gọi tắt là Ban QLC&CVĐTNĐ, thuộc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi) dừng thu phí hàng hóa, hành lý, chúng tôi tiếp tục liên hệ với ông Nguyễn Phong – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi để trao đổi thêm.

Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ

Ông Phong cho biết vào chiều ngày 4/7, tại cuộc họp về vấn đề này, đã có chỉ đạo cho Ban QLC&CVĐTNĐ, đồng thời đề nghị phóng viên làm việc với ban này.

Trả lời câu hỏi có tạm dừng thu cước hàng hóa hay chưa, ông Nguyễn Hữu Đoan – Giám đốc Ban QLC&CVĐTNĐ trả lời rằng đã dừng thu. “Cảng không thu cước này nữa, để cho tàu thu”, ông Đoan nói.

Ông Đoan cũng nói thêm, từ ngày 4/7 đã dừng thu cước trên. Đồng thời cho biết đã chỉ đạo làm văn bản thu hồi, hủy bỏ thông báo 248.

Thông tin chúng tôi có được, khi nắm thông tin thu cước trên, Sở GTVT Quảng Ngãi đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo giải quyết, đồng thời yêu cầu Ban QLC&CVĐTNĐ phải thu hồi, hủy bỏ Thông báo 248.

Tin HOT:   Lý Sơn 'khát' nước ngọt

Trước khi thực hiện quy định ký gửi hàng hóa, Ban QLC&CVĐTNĐ phải có tờ trình gửi Sở GTVT, nêu cụ thể loại dịch vụ và mức giá thu tương ứng. Sở GTVT sẽ làm việc với Sở Tài chính xem xét thống nhất về giá, sau đó sẽ hướng dẫn Ban QLC&CVĐTNĐ thực hiện quy trình thủ tục. Khi nào Sở GTVT cho phép thì Ban QLC&CVĐTNĐ mới tiến hành triển khai thực hiện.

Như Ngày Nay đã thông tin, ngày 24/6, Ban QLC&CVĐTNĐ có Thông báo số 248/TB-BQLC&CVĐTNĐ “Thực hiện việc giao nhận, ký gửi hàng hóa vận chuyển từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại”, trong đó có việc thu cước vận chuyển hàng hóa từ ngày 1/7/2022 khiến cho người dân bức xúc.

Lê Xuân Thọ
Xem bài viết gốc tại đây