Ảnh hưởng của mưa bão, hàng hóa 2 chiều đi đảo Lý Sơn khó khăn

0
17

Những ngày qua, ảnh hưởng của mưa bão đã khiến lộ trình nhiều chuyến tàu ra vào đảo Lý Sơn bị ảnh hưởng, khiến hàng hóa lưu thông hai chiều cũng gặp nhiều khó khăn.dao ly son anh huong bao so 12 1Những ngày cuối tuần tại đảo Lý Sơn, lượng người và hàng hóa tăng đáng kể sau mưa bão. Hàng từ đất liền ra đảo lớn của Lý Sơn tấp nập, chủ yếu là nhu yếu phẩm, vật liệu xây dựng, xăng dầu để phục vụ công việc sửa chữa, khôi phục lại nhà cửa sau bão và các hoạt động sản xuất, kinh doanh. dao ly son anh huong bao so 12 2Ở chiều ngược lại, hàng hóa đặc sản của đảo Lý Sơn như hành, tỏi được vận chuyển vào đất liền và đi các địa phương khác tiêu thụ cũng khá lớn. Thế nhưng vì giao thông cách trở, việc vận chuyển hàng hóa đang khá khó khăn. dao ly son anh huong bao so 12 3

Trong trận bão số 9 vừa qua, đảo Lý Sơn là tâm bão, nhiều tàu thuyền của bà con ngư dân cũng như các tàu cao tốc phục vụ du lịch, vận chuyển người và hàng hóa hai chiều đã bị hư hỏng.

Trong khi đó, nhiều phương tiện cần thời gian để khắc phục sửa chữa, dẫn tới việc thiếu hụt phương tiện khiến người dân và hàng hóa từ đảo về đất liền gặp rất nhiều khó khăn.

Thùy Dương

Tin HOT:   Báo cáo Thủ tướng việc bổ sung quy hoạch sân bay Lý Sơn, Phú Quý