Hiện có nhiều công ty, cơ sở sản xuất tỏi đen bán ra thị trường với bao bì gắn mác “Tỏi đen Lý Sơn chính hiệu” nhưng thực tế không phải vậy.
Tỏi đen Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là mặt hàng rất được ưa chuộng, đặc biệt tỏi đen một tép (tỏi đen cô đơn, tỏi mồ côi) ở huyện đảo này lại càng hút khách mua và đắt đỏ hơn. Chính vì vậy, nhiều chủ cơ sở kinh doanh để bán được hàng đã không ngần ngại dùng nguyên liệu của Phú Yên, Sơn La, thậm chí Trung Quốc nhưng lại gắn mác Lý Sơn.
Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi đã thanh, kiểm tra đột xuất tại 3 cơ sở tại thành phố Quảng Ngãi, phát hiện hàng trăm gói tỏi đen và các sản phẩm được chế biến từ tỏi như rượu tỏi đen, rượu tỏi cô đơn vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm và phụ gia thực phẩm.
Theo VTV