Khó phát triển chuỗi giá trị tỏi sạch Lý Sơn

0
56

Lần đầu tiên có một dự án phát triển chuỗi giá trị của tỏi sạch Lý Sơn được Sở KH&CN Quảng Ngãi triển khai tuy nhiên, dự án gặp nhiều khó khăn ngay từ bước đầu tiên.

Cánh đồng trồng tỏi 1.000m2 thuộc dự án phát triển chuỗi sản xuất tỏi sạch Lý Sơn theo phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Đây sẽ là nơi dành cho Công ty Dori xây nhà máy chế biến tỏi từ giữa năm 2016. Tuy nhiên, hiện nay, cánh đồng này vẫn trồng tỏi như cũ do tỉnh giao việc giải phóng mặt bằng cho công ty Dori tự thực hiện. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng đến nay, vẫn còn 1 lô đất rộng 150m2 chưa được bàn giao cho dự án.

Theo lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn, Giám đốc công ty Dori – ông Phạm Văn Công được mệnh danh là vua tỏi Lý Sơn bởi anh làm ra tỏi sạch và bán được giá cao. Dự án phát triển chuỗi giá trị tỏi của anh cũng rất tiềm năng. Mặc dù vậy, chính quyền huyện cũng không biết làm cách nào giúp dự án triển khai bởi đảo Lý Sơn chỉ rộng 10km2 có trên 22.000 dân, đất sản xuất ít lại đang bị thu hẹp nhanh do nhu cầu phát triển du lịch tăng đột biến. Ngoài ra, đảo này đang chờ quy hoạch mới của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo VTV

Tin HOT:   Ngư dân Lý Sơn khai thác hải sản đạt cao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here