Bí quyết bảo quản tỏi lâu

0
213
Tỏi là gia vị hầu như không thể thiếu trong bếp mỗi gia đình. Bảo quản tỏi tươi lâu để giữ được tất cả các chất dinh dưỡng là việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách.
Tỏi khô có thể giữ được nhiều tháng trong môi trường khô và tối.
Lỗi lớn nhất mà nhiều người hay mắc khi bảo quản tỏi là cất nó trong tủ lạnh. Việc này sẽ khiến tỏi khô và mất các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Storing-Garlic-1371530727_500x0

Các bước để bảo quản tỏi được lâu:
Chọn mua tỏi tốt
Để bảo quản gia vị này lâu trước hết bạn cần lựa chọn những củ tỏi rắn chắc, to, không bị sâu mọt. Kiểm tra lớp vỏ phía ngoài ở đầu củ tỏi, chúng phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng. Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm.
Mua được tỏi càng tốt thì thời gian bảo quản sẽ càng được lâu hơn.
Chọn đồ đựng tỏi:
Ở các siêu thị thường có sẵn những túi lưới đựng tỏi rất hữu ích. Chúng rất tốt cho việc giữ tỏi tươi suốt một thời gian dài. Nếu bạn không thích mua túi lưới đựng tỏi sẵn này thì có thể sử dụng một chiếc túi giấy màu nâu để bảo quản tỏi trong đó.
Đặt tỏi ở nơi khô, thoáng mát:
Chọn một chỗ trong bếp thật khô và thoáng để bảo quản tỏi. Điều này giúp tỏi không bị đắng và mất hương vị đặc trưng sau thời gian. Sự lưu thông không khí rất quan trọng để vi khuẩn không tấn công tỏi và làm hỏng nó.
Đừng để tỏi ở nơi ẩm ướt hay quá nóng. Độ ẩm và ánh sáng trực tiếp là “kẻ thù” của tỏi.
Lưu ý: Nên để tỏi tránh xa các thực phẩm khác vì hương vị của nó khá mạnh.
Tin HOT:   Khốn khổ vì hàng trăm ha tỏi sắp bước vào vụ thu hoạch khát cháy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here