Giá hải sản tại Lý Sơn giảm mạnh sau sự cố Formosa Hà Tĩnh

0
477

Trong những ngày qua, sản lượng khai thác hải sản tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi tăng cao, nhưng giá lại rớt mạnh, khiến ngư dân điêu đứng.

Hải sản Lý Sơn

Theo phản ánh của bà con ngư dân Lý Sơn, hiện giá cá được các chủ nậu tại đất liền mua với giá thấp nhất trong vòng vài năm trở lại đây. Cá mắt đỏ (cá chàm) giá mua từ 33.000 đồng đến 35.000 đồng/kg, cá ngừ con to trọng lượng hơn 20 kg, giá 35.000 đồng/kg, thấp hơn 10.000 đồng so với cùng kỳ năm ngoái

Ngư dân Bùi Văn Phải, Thuyền trưởng tàu cá QNg 96169 TS ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, phiên biển này tàu của ông khai thác được hơn 11 tấn cá các loại.

Hải sản tươi sống được bày bán tại chợ đêm Lý Sơn

Với giá bán trước đây, tàu của ông thu khoảng 650 -700 triệu đồng, nhưng phiên biển này, tàu của ông chỉ thu khoảng 400 triệu đồng, trừ chi phí mỗi lao động trên tàu thu nhập được từ 3-4 triệu đồng.

Thuyền trưởng Bùi Văn Phải cho biết, sau sự cố môi trường biển gây cá chết hàng loạt ở các tỉnh Bắc trung bộ, giá hải sản liên tục giảm, khiến việc làm ăn của ngư dân gặp nhiều khó khăn./.

CTV Văn Minh/VOV-Miền Trung

Tin HOT:   Du lịch Lý Sơn: Hướng đến hình ảnh văn minh, lịch sự

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here