Đủ loại hải sản tươi ngon ở chợ đêm Lý Sơn

0
6797

Chợ đêm đang trở thành nơi không thể thiếu của những ai đến tham quan đảo Lý Sơn. Cùng với các loại hải sản tươi sống, du khách cũng có thể mua được các loại sản vật nổi tiếng khác trên đảo.

Không rộng lớn và được tổ chức, sắp xếp bài bản như những chợ đêm thường thấy ở các trung tâm thành thị, khu du lịch nổi tiếng trong đất liền, chợ đêm ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hình thành do tự phát, nằm ngay phía trong cầu cảng xã An Vĩnh, với diện tích được gói gọn trong khoảng ước 500m2.

Các mặt hàng bày bán tại chợ đêm khá phong phú.

Tuy khá chật chội với các hàng quán, buôn bán hơi lộn xộn, thế nhưng các mặt hàng được bày bán tại chợ đêm ở Lý Sơn khá phong phú. Theo đó, cùng với đầy đủ các loại hải sản tươi sống từ ốc, cá, tôm, mực tươi để các hàng quán chế biến ngay tại chỗ, hoặc mang về; du khách đến chợ đêm còn có thể tìm và mua được tất cả các loại sản vật nổi tiếng trên đảo, như: tỏi, hành, rau chân vịt…

Xem thêm: Chợ đêm Lý Sơn hấp dẫn với hải sản tươi sống

Chị Nguyễn Thị Lê (34 tuổi), một chủ hàng bán đặc sản hành, tỏi khá lớn ở đây cho biết, khoảng 2-3 năm trước, nơi này chỉ lèo tèo mấy hàng quán ăn như chè, bún… phục vụ chủ yếu cho một số người dân ở gần nên khoảng 20h30 là họ nghỉ.

Tin HOT:   Cận cảnh quá trình khai thác rong mơ Lý Sơn thành đặc sản ẩm thực

“Gần đây, đặc biệt là từ khi điện lưới quốc gia được kéo ra đảo vào tháng 9.2014, Lý Sơn đã trở thành điểm đến của du khách trong cả nước thì khu vực này đã hình thành chợ đêm để phục vụ cho du khách. Số lượng hàng quán và người tham gia bán tăng lên vùn vụt” – chị Lê tâm sự.

Ước tính đến thời điểm này, có khoảng 50 tiệm quán mở cửa để bán đến tận 24h hàng ngày. Trong đó bán nhiều và “hút” khách hơn cả là các loại hải sản tươi để chế biến ngay tại quán để ăn.

Với giá cả phải chăng và các chủng loại phong phú, chợ đêm Lý Sơn không chỉ thu hút nam thanh nữ tú trên đảo, mà ngày càng trở thành địa chỉ đến không thể thiếu của các du khách ra tham quan đảo đến ăn uống, mua sắm.

Nhiều chủ hàng quán tại đây cho biết, bình thường chỉ khoảng 100 – 300 lượt người mỗi đêm. Riêng các thời điểm nghỉ lễ, số lượng người đến chợ ước lên đến gần cả ngàn lượt người.

Cùng với khai thác hải sản, trồng hành tỏi…, chợ đêm Lý Sơn đã góp phần tăng thu nhập cho nhiều hộ dân trên đảo.

Tuy nhiên nhiều nhất là các loại hải sản tươi sống. Du khách đang mua hải sản để yêu cầu chế biến tại chỗ. Hàng quán ăn tại chợ đêm luôn hút khách.
Tin HOT:   Hành tím Lý Sơn giá cao kỷ lục

Công Xuân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here