Cách muối hành tím Lý Sơn

0
695

Hành tím Lý Sơn là một trong những đặc sản của vùng đảo Quảng Ngãi. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách muối hành tím Lý Sơn chỉ trong 3 bước đơn giản.

Cách muối hành tím Lý Sơn

Nguyên Liệu:
1,2 kg hành tím Lý Sơn
300 gram muối
300 gram đường
50 ml dấm gạo
200 ml nước lọc
1/2 củ gừng (hay 100gram tuỳ khẩu vị)
1 đến 2 trái ớt
Cách Làm
Bước 1: Ngâm Hành Tím
Để hành tím được ngon và bớt vị hăng chúng ta cần ngâm hành vào nước gạo trong khoảng 30 phút cho tới 1 tiếng rồi vớt ra. Đây cũng là cách giúp bụi ra bớt để hành sạch hơn, lớp vỏ bên ngoài sẽ tự bong, khi rửa đất bám gốc hành cũng ra bớt. Sau khi ngâm xong các bạn vớt hành tím ra, để ráo sao đó bóc bỏ vỏ rồi rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Pha Chế Nước Ngân Hành
Pha hỗn hợp gồm nước lọc, giấm, đường và muốn ở trên vào một bình (hoặc tô) đủ lớn sau đó trộn đều để đường và muối tan hết. Bỏ gừng và ớt đã dập nhỏ vào hỗn hợp vừa pha.
Bước 3: Muối Hành
Cuối cùng chúng ta bỏ hành tím Lý Sơn vào lọ thuỷ tinh và đổ nước pha ở trên vào. Đậy nắp cho kín và đợi từ 7-10 ngày là bạn có thể lấy ra ăn được.
Thông tin tham khảo
Lý sơn không chỉ nổi tiếng với đặc sản có tỏi Cô Đơn (còn được gọi là tỏi Lý Sơn) mà còn có cả hành tím Lý Sơn. Hành tím Lý sơn khi phơi khô có màu tím hơi nhạt nhưng khi ngâm dấm sẽ cho màu tím đẹp hơn những loại hành khác. Vị hành tím lý sơn khi ngâm cũng không quá hăng như hành tươi.

Theo Em Đẹp
Tin HOT:   Độc đáo "ốc xà cừ" món quà từ ẩm thực Lý Sơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here