Agribank Lý Sơn đẩy mạnh phát triển kinh doanh, đồng hành an sinh xã hội

0
139

Lý Sơn được biết đến là hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc và là điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Quảng Ngãi.

Từ những ngày đầu thành lập, Agribank Chi nhánh Lý Sơn đã đồng hành cùng chính quyền và người dân huyện đảo vượt qua khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, đồng hành cùng công tác an sinh xã hội trên vùng biển đảo.

agribank ly son daolysoninfo 1
Lễ bàn giao giao tàu vỏ thép theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP.

Được thành lập từ tháng 5/1995, lúc đầu Agribank Chi nhánh huyện Lý Sơn gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị nên không đáp ứng được yêu cầu hoạt động kinh doanh. Với các món vay nhỏ lẻ, tổng nguồn vốn chỉ gần 7 tỷ đồng, dư nợ trên 15 tỷ đồng, nhưng nợ xấu chiếm 0,45%/tổng dư nợ.

Với phương châm “thừa vốn thì gửi, thiếu vốn thì vay”, cán bộ và nhân viên Agribank Chi nhánh huyện Lý Sơn đã tích cực tuyên truyền vận động người dân, từ đó hoạt động tín dụng, huy động vốn và các dịch vụ ngân hàng của chi nhánh đã được người dân quan tâm tiếp cận.

agribank ly son daolysoninfo 2
Lễ bàn giao công trình Trường Mầm non Lý Sơn do Agribank tài trợ.

Đến nay, hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị được trang bị đầy đủ, các dịch vụ thanh toán được lắp đặt tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… máy rút tiền tự động ATM được lắp đặt tại chi nhánh tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người dân và khách du lịch tham quan. Đến tháng 5/2020 tổng nguồn vốn của chi nhánh đạt trên 338 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 377 tỷ đồng.

Tin HOT:   Có nhà máy triệu đô vẫn phải mua nước sinh hoạt giá đắt gấp hơn 40 lần

Cùng với chính quyền địa phương, để góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội huyện đảo phát triển, Agribank đi đầu trong việc thực hiện chính sách phát triển thủy sản theo Nghị định 67 của Chính phủ, trong đó tại Agribank Lý Sơn cho nghiệp đoàn nghề cá vay đóng tàu vỏ thép với tổng nguồn vốn gần 80 tỷ đồng.

agribank ly son daolysoninfo 3
Đoàn thanh niên Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi tham gia thu gom rác trên bờ biển Lý Sơn

Song song với các hoạt động kinh doanh, trong những năm gần đây, phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, Agribank Chi nhánh huyện Lý Sơn đã không ngừng quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội; xây dựng, sửa chữa 10 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các em học học sinh nghèo khó vươn lên trong học tập….

Đặc biệt, ngày 25/6/2018 tại huyện đảo Lý Sơn, Agribank phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Lý Sơn do Agribank tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Ngoài ra, Agribank Chi nhánh Lý Sơn cũng đã phát động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động gắn liền với thông điệp “Vì tương lai xanh”, phát động nhiều phong trào thi đua, như “Nói không với rác thải nhựa”, “Góc sinh thái”, “ Giữ gìn môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”, “Xanh hóa”, “Vì môi trường biển xanh, sạch, đẹp” được chi nhánh triển khai thường xuyên để thu gom, xử lý rác thải trên bờ biển.

Tin HOT:   Nông dân Lý Sơn đổi đời, doanh thu đạt hàng tỷ đồng nhờ nuôi loài cá háu ăn, thịt thơm ngon

Với mong muốn góp thêm sức mạnh cho ngư dân cả nước nói chung và ngư dân huyện đảo Lý Sơn nói riêng vững tin ra khơi bám biển, phát triển kinh tế, giữ vững chủ quyền Tổ quốc đồng thời, thu hút khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng, thúc đẩy kinh tế du lịch, từ ngày 3- 5/7/2020, giải vô địch Marathon diễn ra tại huyện đảo Lý Sơn, với sự hỗ trợ kinh phí từ Agribank.

Trong sự phát triển ngày càng năng động của huyện Lý Sơn, Agribank Quảng Ngãi luôn tự hào được đồng hành trên vùng biển đảo tươi đẹp này của Tổ quốc. Thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh kinh doanh, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân huyện đảo trong mọi công tác an sinh xã hội.

B.Diễm