9 người ở Quảng Ngãi tung tin thất thiệt về dịch virus corona

0
114

Công an Quảng Ngãi phát hiện 9 trường hợp đăng thông tin thất thiệt liên quan tới dịch virus corona lên trang Facebook cá nhân.

Chiều 10/2, đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho hay cơ quan này đã phát hiện 9 người tung tin thất thiệt liên quan tới virus corona.

9 nguoi tung tin that thiet ve virus corona 1
Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Công an tỉnh đã xử phạt hành chính Trần Văn Danh (24 tuổi, ngụ huyện đảo Lý Sơn) và Phạm Thị Tuyết Linh (26 tuổi, ngụ huyện Bình Sơn) mỗi trường hợp 5 triệu đồng do cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Theo hồ sơ, ngày 7/2, Danh sử dụng tài khoản Facebook “Danh Ryker” đăng tải dòng trạng thái: “Welcom Anh corona đã đến với Lý Sơn” (Chào mừng anh corona đến với Lý Sơn).

9 nguoi tung tin that thiet ve virus corona 2
Thông tin thất thiệt Danh đăng trên Facebook.

Trong thời gian ngắn, hơn 4.000 lượt xem và hàng chục lượt chia sẻ thông tin. Điều này không những gây hoang mang, bất an trong dư luận về dịch bệnh nCoV mà còn ảnh hưởng lớn đến môi trường du lịch biển đảo nơi đây.

Còn ngày 31/1, bà Linh đăng trên Facebook nội dung: “1 chú ở Bình Sơn đã bị dịch corona Vũ Hán, mọi người ra đường cẩn thận nha”.

“Trong số 9 người tung tin giả, có trường hợp là một giảng viên trường Đại học Phạm Văn Đồng và chồng ví vợ là virus corona do mâu thuẫn gia đình. Hiện chúng tôi tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các trường hợp còn lại”, ông Dương nói.

Tin HOT:   Hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế: Người dân Lý Sơn phấn khởi

Thống kê đến ngày 10/2, cơ quan chức năng Quảng Ngãi đang theo dõi cách ly 242 lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp và 13 công dân trở về từ vùng dịch tại nơi cư trú.

Minh Hoàng