7 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại Quảng Ngãi

0
187

Theo Báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ngãi, kết quả số người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Quảng Ngãi là 7 đại biểu, còn đại biểu HĐND tỉnh là 53.

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở tỉnh Quảng Ngãi đạt 99.71%
Tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở tỉnh Quảng Ngãi đạt 99.71%

Ủy ban Bầu cử tỉnh Quãng Ngãi cho biết, tỷ lệ cử tri đi bầu trên địa tỉnh đạt 99,71%. Trong đó, hai địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% là huyện Lý Sơn và huyện Sơn Tây.

Đối với bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, có 1 đơn vị bầu cử tại huyện Bình Sơn phải tổ chức bầu thêm vào ngày 30/5 do không bầu đủ số lượng đại biểu được ấn định.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử.

Từ công tác chỉ đạo, điều hành đến việc tổ chức thực hiện đã góp phần cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

“Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,71%, thể hiện sự quyết tâm, đồng thuận, ủng hộ, trách nhiệm của cử tri và nhân dân toàn tỉnh đối với cuộc bầu cử. Những người trúng cử theo đúng cơ cấu đã được Ban chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử tỉnh xác định, đảm bảo các thành phần đại diện cho các tầng lớp nhân dân có mặt trong danh sách đại biểu HĐND tỉnh” – bà Vân khẳng định./.

Tin HOT:   Tàu cá Lý Sơn bị một tàu lạ xua đuổi, cướp tài sản trên biển

Vinh Thông