36 vận động viên trẻ chinh phục đường bơi vượt biển đảo Lý Sơn

0
638

(Đảo Lý Sơn) – 36 vận động viên trẻ đã chinh phục đường bơi vượt biển ở đảo Lý Sơn, cự ly dài 7km, với 4 giờ bơi.

Các vận động viên có những trải nghiệm đáng nhớ khi vừa bơi vừa ngắm hệ sinh thái biển.
Các vận động viên có những trải nghiệm đáng nhớ khi vừa bơi vừa ngắm hệ sinh thái biển.

Sáng 14.8, tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, 36 vận động viên là những bạn trẻ đến từ Câu lạc bộ Mũ Đỏ, Thành phố Hà Nội đã chinh phục đường bơi vượt biển. Thành công của sự kiện mở ra nhiều kỳ vọng để hình thành môn bơi vượt biển thường niên, tạo sức hút cho du lịch đất đảo.

36 vận động viên tham gia bơi vượt biển có độ tuổi trung bình từ 12 đến 19 tuổi. Những vận động viên này từng bơi trong bể với cự ly 10km – 20km, trong đó có nhiều vận động viên từng sang đất nước Thái Lan tham gia bơi cự ly dài.

Bạn em từng bơi cự ly từ 15km – 20km rồi, nhưng chưa bơi ở đảo lần nào, hôm nay tham gia bơi vượt biển để thử thách vượt quá chính mình và trải nghiệm ở biển Lý Sơn” – VĐV Chu Quỳnh Anh, Câu lạc bộ bơi Mũ Đỏ, TP Hà Nội, nói.

Điểm xuất phát tại cầu Vượt An Vĩnh thuộc đảo Lớn (Lý Sơn), điểm đến Bãi Dừa đảo Bé An Bình. Sau 4 giờ bơi vòng cung với cự ly 7km. 36 vận động viên đã về đích an toàn, trở thành những kình ngư trẻ nhất chinh phục đường bơi đầy thử thách tại đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Tàu SB được hoạt động ra đảo Lý Sơn, Cồn Cỏ

Trong suốt quá trình bơi, các vận động viên được hỗ trợ tích cực từ lực lượng Biên phòng, y tế, cứu hộ, cứu nạn của địa phương….

Không chỉ được bơi trong làn nước biển trong xanh có hệ sinh thái đa dạng. Các vận động viên còn khẳng định chính mình khi vượt qua những dòng chảy từ sóng biển.

Vận động viên Nguyễn Phương Chi, Câu lạc bộ bơi Mũ Đỏ, TP Hà Nội, cảm nhận: “Lý Sơn là điểm bơi lý tưởng, an toàn. Lần đầu tiên em đến đảo Bé một cách rất đặc biệt. Cảm giác khi bơi hòa minh dòng nước biển trong xanh nhìn bên dưới rất nhiều san hô và cá, em rất thích bơi ở đảo”.

Sự kiện bơi vượt biển không chỉ thu hút vận động viên, người dân thích thú đi xem. Đây còn là cơ hội đặc biệt để du khách cảm nhận về một Lý Sơn rất khác khi chiêm ngưỡng những kình ngư vượt biển. Sự kiện bơi vượt biển đã mang lại cho du khách có chuyến đi đáng nhớ.

Sự kiện này không chỉ là sân chơi cho vận động viên yêu thích bơi lội, mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất và người Lý Sơn đến với đông đảo du khách.

Anh Nguyễn Văn Thủy, Câu lạc bộ bơi Mũ Đỏ, TP Hà Nội, cho biết: Sắp tới Câu lạc bộ tiếp tục bơi kiểm tra đường bơi. Sau đó có kế hoạch tổ chức giải bơi vượt biển vào tháng 8 hằng năm. Sự kiện nhằm thu hút sự tham gia của những người yêu bơi lội trong và ngoài nước ra Lý Sơn chinh phục con đường bơi vô cùng thử thách. Qua đó, giúp cho du lịch Lý Sơn ngày càng phát triển.

Tin HOT:   Ngư dân Lý Sơn chính thức sở hữu tàu dịch vụ hậu cần nghề cá vỏ thép

Lý Sơn là điểm bơi lý tưởng, an toàn để hình thành giải bơi lội. Bơi vượt biển được kỳ vọng trở thành thương hiệu, sản phẩm du lịch đầy hấp dẫn ở đảo tiền tiêu Tổ quốc, góp phần níu kéo du khách đến Lý Sơn tham quan, trải nghiệm.

Cuối tháng 7 vừa qua, 10 vận động viên đến từ TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi cũng đã tranh tài bơi vượt biển từ Cổng Tò Vò đến đảo Bé.

Hữu Danh
Link bài viết gốc: https://laodong.vn/the-thao/quang-ngai-36-van-dong-vien-tre-chinh-phuc-duong-boi-vuot-bien-dao-ly-son-1080872.ldo