33 ngày không có ca Covid-19 mới, vẫn tiếp tục dừng hàng loạt hoạt động

0
102

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu dù địa phương này đã trải qua 33 ngày không có ca mắc mới.

Sáng 8/6, tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi thông báo khẩn về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn kể từ ngày 08/6/2021.

Karaoke là một trong số những hoạt động tiếp tục bị tạm dừng.
Karaoke là một trong số những hoạt động tiếp tục bị tạm dừng.

Cụ thể cách ly tập trung đối với người dân từ TP.Hồ Chí Minh đang ở khu vực áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg (và cả những vùng, địa điểm có ca F0 theo công bố của Bộ Y tế tại các tỉnh, thành phố trong nước) khi về Quảng Ngãi; cách ly tại nhà 21 ngày đối với những trường hợp về từ TP.Hồ Chí Minh ở những vùng còn lại.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, gồm karaoke (cố định và di động), vũ trường, dịch vụ mát-xa, quán bar, quán game; tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách cố định và hợp đồng tuyến Quảng Ngãi – TP.Hồ Chí Minh và ngược lại.

Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, nơi xuất phát đi ra đảo Lý Sơn.
Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, nơi xuất phát đi ra đảo Lý Sơn.

Tạm dừng hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung theo chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ).

Dừng khách du lịch (người ngoài tỉnh và người nước ngoài) đến đảo Lý Sơn. Đối với trường hợp người trong tỉnh, ngoài tỉnh đi công tác thì được phép ra đảo Lý Sơn nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tin HOT:   Du lịch Lý Sơn văn minh, thân thiện và trách nhiệm

Các hoạt động sự kiện, hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người/địa điểm; người đứng đầu tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đảm bảo phòng, chống dịch trong quá trình tổ chức sự kiện.

Chỉ người dân trong tỉnh, cán bộ được cử đi công tác mới được phép ra Lý Sơn.
Chỉ người dân trong tỉnh, cán bộ được cử đi công tác mới được phép ra Lý Sơn.

Không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác.

Tăng cường công tác truyền thông để toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế); các tổ chức, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ quan, tổ chức, sở, ban ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi và thẩm quyền quản lý tăng cường thực hiện các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nêu trên; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định.

Như Báo Dân Việt đã đưa tin, kể từ khi công bố ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên của năm 2021 vào ngày 6/5 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19 mới.

Công Xuân