32.000 lượt khách đến Quảng Ngãi dịp Quốc khánh 2/9

0
99

(Đảo Lý Sơn) – Lý Sơn là một trong những điểm đến hấp dẫn dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay với khoảng gần 4.000 lượt du khách.

Chiều 3/9, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi thông tin, dịp lễ 2/9, tỉnh này đón khoảng 32.000 lượt khách ở các khu, điểm du lịch. Cụ thể, các ngày 1, 2, 3 tháng 9 khoảng 26.000, ngày 4/9 ước khoảng 6.000 lượt khách.

Quảng Ngãi đón khoảng 32.000 lượt du khách trong dịp lễ 2/9.
Quảng Ngãi đón khoảng 32.000 lượt du khách trong dịp lễ 2/9.

Trong dịp lễ năm nay, Lý Sơn là một trong những nơi “hút” khách mạnh nhất ở Quảng Ngãi với gần 4.000 lượt du khách ra đảo tham quan và du lịch. Theo Ban quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi, do thời gian nghỉ dịp lễ 2/9 dài ngày nên rất nhiều du khách chọn đảo Lý Sơn là điểm đến.

Trong thời gian hơn 1 tuần qua, đơn vị đã liên tục nhận được thông tin đặt vé qua mạng của hành khách mua vé tàu ra đảo nên phải túc trực liên tục và lên kế hoạch đón tiếp cũng như phân lịch chạy tàu đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách. Ngoài ra, số lượng hành khách mua vé trực tiếp tại các quầy bán vé cũng khá lớn.

Du khách mua vé đi đảo Lý Sơn.
Du khách mua vé đi đảo Lý Sơn.

Để đảm bảo việc đi lại của hành khách thuận lợi, ban quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi đã lập kế hoạch lịch tàu chạy một cách phù hợp, nếu số lượng hành khách tăng đột biến sẽ bố trí thêm tàu, tăng tần suất chạy từ 10 chuyến lên 12 chuyến/ngày, thậm chí, cao hơn nếu nhu cầu tăng.

Tin HOT:   Công bố tổng đài hỗ trợ du lịch trên đảo Lý Sơn

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu ăn, ở, tham quan giải trí trên đảo, huyện đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú tăng cường các hoạt động đón tiếp, hướng dẫn du khách để đảm bảo tạo điều kiện vui chơi, nghỉ ngơi của du khách một cách tốt nhất”.

Hiện tại, trên đảo Lý Sơn có gần 140 khách sạn, nhà nghỉ, homestay để phục vụ cho du khách lưu trú trên đảo. Ngoài ra, những ngày qua, thời tiết trên đảo Lý Sơn khá thuận lợi, rất thích hợp cho du khách đến tham quan, du lịch.

Hà Phương
Link bài viết: https://kinhtedothi.vn/32-000-luot-khach-den-quang-ngai-dip-quoc-khanh-2-9.html