225 vận động viên dự giải bơi vượt biển đảo Lý Sơn

0
83

(Đảo Lý Sơn) – Tính đến hôm nay 18/5, đã có 225 vận động viên đăng ký dự Giải Bơi vượt biển được tổ chức tại đảo Lý Sơn. Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023.

225 van dong vien boi tai ly son 1
Giải Bơi vượt biển do UBND huyện Lý Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Đường chạy xanh tổ chức vào sáng 28/5 với ba cự ly, 5km, 2km và 1km.

Vận động viên bơi cự ly 5km sẽ xuất phát tại thạch cổng Tò Vò (đảo Lớn) và bơi vượt biển về đích tại bãi trước đảo Bé (An Bình). Cự ly xa nhất dự kiến mất khoảng 3 giờ bơi.

Các vận động viên bơi cự ly 2km và 1km xuất phát tại đảo Bé và bơi vòng tam giác ở khu vực bãi trước và về đích tại đảo Bé.

225 van dong vien boi tai ly son 2

Tham dự Giải Bơi vượt biển này, vận động viên được trang bị phao an toàn, bơi qua 2 ngọn núi lửa hàng triệu năm tuổi nằm dưới đáy biển, thả mình giữa biển khơi hòa cùng với hệ sinh thái đa dạng, những rạn san hô phong phú nằm dày đặt từ đảo Lớn sang đảo Bé.

Ban Tổ chức giải sẽ huy động 2 ca nô, 20 thuyền thúng, thuyền sup cùng hàng chục tình nguyện viên kinh nghiệm hỗ trợ suốt quá trình bơi. Đây được coi là Giải Bơi vượt biển đầu tiên và quy mô lớn nhất được tổ chức tại đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Liên hoan phượt – Phượt Fest Lý Sơn 2018

Giải được kỳ vọng trở thành môn bơi vượt biển thường niên, sản phẩm du lịch mới lạ thu hút những người yêu bơi lội, yêu du lịch đến với Lý Sơn, tạo sức hút cho du lịch đất đảo.

Giải bơi cũng là cơ hội để Lý Sơn giới thiệu lịch sử, văn hóa, truyền thống cùng các điểm du lịch, sản vật nổi tiếng của đảo đến du khách trong nước và quốc tế./.

Hữu Danh
Link bài viết: http://quangngaitv.vn/tin-tuc-n30227/225-van-dong-vien-du-giai-boi-vuot-bien-dao-ly-son.html