2.000 du khách hủy đi Lý Sơn do thời tiết xấu

0
55

(Đảo Lý Sơn) – Do lo ngại thời tiết xấu, khoảng 2.000 du khách trong tổng số gần 5.000 người dự định ra đảo Lý Sơn dịp 30/4 đã huỷ tour.

Chiều 28/4, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết số du khách huỷ tour được huyện thống kê từ số khách lẻ và khách đoàn hủy đặt vé và đặt phòng do dự báo có mưa, biển động. Du khách chuyển nơi đi chơi lễ, ảnh hưởng đến các chủ cơ sở lưu trú và các dịch vụ.

Đảo Lý Sơn nắng, biển êm chiều 28/4. Ảnh: Chí Tâm
Đảo Lý Sơn nắng, biển êm chiều 28/4. Ảnh: Chí Tâm

Chủ một homestay ở đảo Bé, anh Đặng Văn Sâm, cho hay tuần này, 18 khách đặt chỗ lưu trú đã báo hủy, chỉ còn 2 khách có thể đến. “Ngày lễ nhưng ế hơn ngày thường”, anh nói. Đến chiều nay đảo Lý Sơn vẫn nắng, biển êm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/4, Nam Trung Bộ (gồm Quảng Ngãi) mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa và to. Từ 1 đến 3/5, khu vực tiếp tục mưa vừa, có nơi mưa to.

13h chiều nay, một vùng áp thấp hình thánh trên biển Đông, có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới, giữa và Nam biển Đông có thể có mưa rào mạnh, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, sóng biển cao 1,5-2,5 m.

Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi cho biết sẽ cho dừng các phương tiện từ đất liền ra đảo Lý Sơn khi gió cấp 6. Hiện Cảng Sa Kỳ vẫn chưa hủy tuyến từ Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Nhiều tiềm năng phát triển du lịch, đảo Lý Sơn đón gần 150.000 lượt khách

Lý Sơn là đảo tiền tiêu Quảng Ngãi, quê hương Hải đội Hoàng Sa. Đảo có nhiều thắng cảnh đẹp từ trầm tích núi lửa triệu năm. Những năm trước dịch, đảo đón khoảng 15.000 khách dịp lễ 30/4 và 1/5.

VNEXpress
Xem bài viết gốc tại đây